Hewlett Packard Enterprise ตรวจสอบข้อกล่าวอ้างจากกลุ่มแฮกเกอร์ IntelBroker

30/68 (IT) ประจำวันพุธที่ 22 มกราคม 2568

Hewlett Packard Enterprise (HPE) กำลังตรวจสอบข้อกล่าวอ้างของ IntelBroker กลุ่มแฮกเกอร์ที่อ้างว่ากำลังขายข้อมูลและซอร์สโค้ดที่ขโมยมาจากบริษัท โดยข้อมูลที่กล่าวถึงประกอบด้วยซอร์สโค้ดผลิตภัณฑ์ เช่น Zerto และ ILO, ระบบ SAP Hybris, ใบรับรองดิจิทัล, ไฟล์ Docker และข้อมูลผู้ใช้เก่าที่เกี่ยวข้องกับการจัดส่งสินค้า

IntelBroker อ้างว่าสามารถเข้าถึงบริการของ HPE เช่น API, WePay, และ GitHub โดยอ้างว่าข้อมูลดังกล่าวกำลังจะเสนอขายบนฟอรัมอาชญากรรมไซเบอร์ อย่างไรก็ตาม HPE ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานว่ามีผลกระทบต่อการดำเนินงานหรือข้อมูลของลูกค้า     

โฆษกของ HPE เปิดเผยว่า บริษัททราบถึงข้อกล่าวหาเมื่อวันที่ 16 มกราคม และได้ดำเนินมาตรการป้องกันทันที เช่น ปิดการใช้งานข้อมูลประจำตัวที่เกี่ยวข้อง พร้อมเริ่มการสอบสวนเพื่อประเมินความน่าเชื่อถือของข้อกล่าวหา และย้ำว่าจะปกป้องข้อมูลและระบบของบริษัทอย่างเต็มความสามารถ

แหล่งข่าว https://securityaffairs.com/173265/data-breach/hpe-is-investigating-intelbrokers-claims-of-hack.html